VN EN
bentreimage

Chương trình Tour: Pleiku


Cửa ngõ vào vùng Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam


Toạ-lạc tại giao-điểm giữa hai xa-lộ lớn của Việt Nam – quốc-lộ 19 và quốc-lộ 14 – Pleiku là cửa ngõ cho lữ-khách nào muốn thám-hiểm vùng Cao nguyên Trung phần. Định-vị nơi hẻm núi, nhiều đồi cao vây quanh vẽ lên một mầu xanh lsinh-động, thi-trấn này thuở đầu là nơi ngụ-cư của nhóm sắc-tộc Bà-Na và Jarai và đây cũng là nhà của người Kinh đến đông dần. Là thủ-phủ của tỉnh Gia Lai, Pleiku khi xưa bị chiến-tranh Việt Nam tàn-phá trước khi được xây-dựng lại vào thập-niên 1980. Trong lúc chính thị-trấn này thiếu mất vẻ mỹ-miều của các đặc-trưng luôn cuốn-hút, du-khách lại được trọng thưởng bằng các khung-cảnh ngoạn-mục với các chốt-điểm lịch-sử và khả-năng thám-hiểm các thị-trấn và buôn làng chung quanh đó. Đi lại trong tỉnh Gia Lai, quí khách cần có giấy phép của nhà cầm quyền và có lẽ cũng nên mướn một hướng-dẫn-viên địa-phương.

Giá Tour: Liên hệ để có giá tốt nhất (Tel: 0273. 3973179)

thoi son

Ngắm hồ


Ngắm hồ Bien Ho – hoặc Biển Hồ – toạ-lạc ở địa-điểm cách sáu cây số về phía Bắc Pleiku. Bao trùm 250 ha, hồ này chứa đầy nước phủ kín miệng núi lửa, nay đã tắt. Tên gọi Biển Hồ bắt nguồn từ hình-dạng của nó giống mặt nước biển rộng lênh láng. Có đường trồng cây chạy dọc xuống miệng núi lửa ở đó quí vị sẽ tìm thấy một cầu tàu với vọng nhắm cho phép ta có tầm nhìn ngoạn-mục
thoi son

Tâm-can đạo-giáo của KônTum


Nhà thờ Immaculate Conception Cathedral (tức Nhà Thờ Chánh Toà KônTum) từng là trọng-tâm của địa-phận Kôntum trong 160 năm từng phục-vụ các cộng-đoàn quanh đó. Xây-dựng toàn bằng gỗ ở thời-ký người Pháp chiếm-đóng, mặt tiền của toà nhà này là một trộn-lẫn giữa gỗ quí, trời xanh và nền đất cao ráo.
thoi son

Về lại cho đúng giờ


Thăm viếng buôn làng địa-phương như sắc-tộc Bahnar là việc bắt buộc khi đến Cao nguyên Trung phần. Từ Kontum, ta không cần phải có giấy phép, nhưng du-ngoạn ban ngày có hướng-dẫn-viên là việc nên làm (giá cả từ VND400,000. Trung-tâm du-lịch Gia Lai số 215 đường Hùng Vương có tổ-chức các chuyến du-lịch như thế.
thoi son

Cọp, beo và Voi


Yok Don National Park là một trong các khu bảo-tồn lớn nhất Việt Nam và là nhà của 67 loài động-vật có vú kể cả cọp, beo và chó sói đỏ hiếm quí. Trong khi thỉnh-thoảng mới thấy các thú ấy, voi ở đây rất nhiều và quí vị có thể chọn cưỡi một con với giá VND220,000 một tiếng đồng-hồ, một người. Muốn thám-hiểm công-viên này, phải có người hướng-dẫn (giá VND170,000 cho một lần vãn cảnh, VND280,000 mỗi nửa ngày đi bộ đường dài).
thoi son

Đi tìm thác nước


Thác Dray Nur ở buôn làng Kuop, cách xa Buôn Ma Thuộc khoảng 25 km về phía Nam, là thác lớn nhất và là một trong các ấn-tượng chảy suốt về song Serepok. Thác này và ba hồn cạnh bên cũng gần gũi với các truyền-thuyết của Cao nguyên Trung Phần thuộf đặc-trưng của sắc-tộc Ê-Đê. Các chuyến du-lịch đều có sẵn ngang qua dịch-vụ Dak Lak Tour.
VÌ SAO CHỌN MEKONGTRAVEL.COM.VN
  • GIÁ TOUR: Luôn có mức giá tốt nhất, Bảo đảm giá tốt
  • SẢN PHẨM:Đa dạng, chất lượng, Đạt chất lượng tốt nhất
  • MẠNG BÁN TOUR: Số 1 tại Việt Nam
  • HỖ TRỢ: 24/7, Hotline và hỗ trợ trực tuyến